Thực hư tác dụng của con đông trùng hạ thảo với căn bệnh ung thư

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con là một thảo dược quý hiếm trong thiên nhiên. Loài cây này chỉ sống trên những vùng đất cao 4000 – 5000m so với mực nước biển. Theo nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra loại đông trùng hạ thảo tốt với bệnh ung thư, mặc dù không có tác dụng điều trị khỏi nhưng các thành phần trong đông trùng hỗ trợ sức đề kháng cho người bệnh rất tốt, đồng thời làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư, giúp kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Thành phần dinh dưỡng có trong thảo dược con đông trùng

Loại dược phẩm quý giá này có thành phần hoạt chất khá phong phú với 17 loại acid amin, các hợp chất quý như cordiceptic, adenosine, HEAA các loại vitamin tốt cho cơ thể như C, B2, B12, E và nhiều nguyên tố vi lượng như Selen, Al, Si, K, Na… Có rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thành phần Selen có trong đông trùng dạng con vùng Tây Tạng giúp ích trong quá trình điều trị phục hồi ung thư, giúp tăng thể trạng cho người bệnh.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với căn bệnh ung thư có thật không?

Dưới đây là công dụng của đông trùng hạ thảo Tây Tạng với căn bệnh ung thư, được nhiều công trình nghiên cứu khoa học chứng minh:

Theo y học cổ truyền, đông trùng hạ thảo vị ngọt, tính bình, quy kinh phế, thận, ích can, bổ tinh tủy, bổ dưỡng tạng phủ.

Người ta thường sử dụng đông trùng hạ thảo để điều trị các bệnh về viêm phế quản như ho lâu ngày, ho lao, ho ra máu.

Ngoài ra, đông trùng nguyên con còn sử dụng cho bệnh nhân bị liệt dương, đau lưng, mỏi gối rất hiệu quả.

Đối với bệnh ung thư, Đông trùng dạng con nhộng có tác dụng tăng cường sự miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa sự phát triển của các khối u ung thư, ổn định sức khỏe của bệnh nhân sau đợt xạ trị ung thư.

Đông trùng hạ thảo bảo vệ hệ miễn dịch tăng đề kháng

Đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ nâng cao sức đè kháng trong điều trị bệnh ung thư

Theo y học hiện đại. tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với căn bệnh ung thư là trong đông trùng có chứa chất Cordycepin, một chất có vai trò ức chế sự phân hạch của các tế bào ung thư, làm chậm sự lây lan của các tế bào ung thư và có thể tiêu diệt các tế bào T, các thực bào trong cơ thể.

Ngoài ra, một chất khác có trong thảo dược đông trùng dạng nguyên con  là polysaccharides có công dụng thúc đẩy sự chuyển hóa hạch, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tăng cường khả năng cơ thể tự bảo vệ khỏi sự xâm hại của các tế bào gây ung thư. Một công dụng khác của đông trung hạ thảo đối với bệnh nhân ung thư là nó làm giảm những cơn đau do căn bệnh gây ra, giúp an thần, ngủ ngon và hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Cách nhìn nhận của Tây Y về công dụng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo không gây ra tác dụng phụ nên là một lựa chọn tốt cho những bệnh nhân đang điều trị ung thư, nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng để chống chọi với bệnh tật.

Xem thêm các thông tin hay liên quan đến sức khỏe và dược thảo đông trùng được chúng tôi cập nhật liên tục tại: https://instapaper.com/p/dthtonplaza